SEO so với PPC: Cách chúng làm việc cùng nhau để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn

SEO so với PPC: Cách chúng làm việc cùng nhau để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn

Bạn đã từng nghe câu hỏi lâu đời: Nếu một cái cây rơi trong rừng nhưng không ai ở xung quanh để nghe thấy nó, nó có thực sự tạo ra âm thanh không?

Điều tương tự cũng có thể nói đối với doanh nghiệp của bạn trực tuyến: Nếu bạn đầu tư vào sự hiện diện trên web nhưng không ai tìm thấy doanh nghiệp của bạn, liệu sự hiện diện trên web của bạn có tồn tại không?

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tồn tại trực tuyến, Digital Marketing là đặt cược tốt nhất cho bạn. Và một số chiến lược Digital Marketing tốt nhất giúp bạn được mọi người nhìn thấy ở nơi họ bắt đầu hầu hết các tìm kiếm về doanh nghiệp mới – trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Khi nói đến việc được nhìn thấy trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, có cả tùy chọn trả phí và “miễn phí” (còn được gọi là không phải trả tiền) để khám phá dưới hình thức PPC, hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột và SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nhiều chuyên gia có thể nói rằng bạn cần cái này hay cái kia – SEO so với PPC.

Nhưng, thực tế là bạn cần cả hai. Ở đây, chúng ta sẽ tham gia vào cuộc tranh luận giữa SEO và PPC để hiểu từng chiến lược là gì, cách thức hoạt động và cách SEO và PPC có thể làm việc cùng nhau để giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn nữa và xây dựng sự hiện diện trên web của bạn.

SEO là gì?

Để thực sự hiểu về sự thất bại của SEO so với PPC , trước tiên chúng ta hãy trò chuyện về SEO.

SEO là gì_

Nguồn hình ảnh: Hmgsearch

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và là thực hành tối ưu hóa sự hiện diện trên web của bạn, bao gồm cả trang web và các yếu tố ngoại vi, để giúp bạn xếp hạng tự nhiên trên Google và các công cụ tìm kiếm khác cho các tìm kiếm có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn là bác sĩ thú y ở Columbus, OH, bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho một tìm kiếm như “bác sĩ thú y gần Columbus.”

seo so với ppc - seo giúp bạn được nhìn thấy một cách hữu cơ trên kết quả tìm kiếm.

Không phải trả tiền là một từ khác của “không phải trả tiền”, vì vậy đây là những kết quả hiển thị bên dưới kết quả tìm kiếm có trả tiền trên Google và có thể bao gồm kết quả gói 3 của Google, đoạn trích nổi bật và phần còn lại của kết quả không phải trả tiền được liệt kê trên trang.

Công cụ tìm kiếm sử dụng một thuật toán xem xét rất nhiều yếu tố (chúng ta đang nói đến hàng trăm yếu tố ) khi xác định kết quả tìm kiếm nào sẽ hiển thị cho các truy vấn cụ thể. Với SEO , bạn đang tối ưu hóa các yếu tố đó để bạn có thể hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan.

SEO đòi hỏi cả tối ưu hóa tại chỗ – bao gồm nội dung trên trang web của bạn và cấu trúc phụ trợ của trang web – cũng như các yếu tố SEO bên ngoài như danh sách, bài đánh giá và các trang web Social media của bạn.

Tại sao phải SEO? 6 lợi ích

SEO là một chiến lược tiếp thị có lợi vì một số lý do chính. Dưới đây là sáu lợi ích của SEO:

SEO tăng độ tin cậy cho thương hiệu của bạn

Bạn càng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google và người tìm kiếm có thể nhìn thấy bạn thường xuyên hơn, thì doanh nghiệp của bạn càng có vẻ đáng tin cậy . Điều này là do mọi người tin tưởng rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác đang cung cấp cho họ kết quả tốt nhất cho các tìm kiếm của họ – đó là một phần lý do tại sao nhiều người tìm kiếm không lướt qua trang đầu tiên của Google.

SEO là miễn phí (ish)

Bạn có thể tốn một ít chi phí bằng cách hợp tác với đại lý dịch vụ SEO tổng thể để tối ưu hóa trang web của mình để có thể dễ dàng tìm kiếm nhưng bạn sẽ không phải trả tiền cho số lượt truy cập mà bạn nhận được hoặc traffic liên tục do nỗ lực SEO của bạn.

SEO thúc đẩy khả năng sử dụng trang web tốt hơn

Để có kết quả SEO tốt hơn, trang web của bạn cần phải có hình dạng tuyệt vời, đó là lý do tại sao SEO và thiết kế trang web luôn đi đôi với nhau . Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ có được một trong hai với SEO bởi vì việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm giúp nó trở nên thân thiện hơn và dễ điều hướng hơn với nội dung giàu từ khóa và dễ đọc hơn.

seo so với ppc - seo có thể giúp cải thiện khả năng sử dụng trên trang web của bạn

SEO dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

traffic trang web được tạo thông qua các tìm kiếm không phải trả tiền chuyển thành tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho hầu hết các trang web. Tại sao? Bởi vì để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn, trang web và nội dung của bạn phải có liên quan đến tìm kiếm đó.

SEO đã thành công bền vững

Khi bạn đầu tư vào một chiến lược SEO , có thể mất từ ​​ba đến chín tháng để bắt đầu thấy thành công. Tuy nhiên, thành công đó còn lâu dài bởi vì bạn đang nỗ lực để tối ưu hóa nền tảng của trang web và sự hiện diện trên web của mình, sau đó tiếp tục xây dựng nền tảng đó bằng các chiến lược bổ sung.

Vì vậy, có thể mất ba tháng để bắt đầu thấy một số trang của bạn xếp hạng trên Google, nhưng bạn có thể tiếp tục xếp hạng với nỗ lực tối thiểu trong nhiều tháng nữa.

Thành công SEO là sự tự trải qua

Khi bạn bắt đầu xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, việc tiếp tục xếp hạng cao và các trang khác mà bạn xuất bản để cải thiện thứ hạng của chúng sẽ dễ dàng hơn. Xếp hạng của bạn càng tốt, bạn nhận được càng nhiều traffic và càng có nhiều traffic thì xếp hạng của bạn càng tốt.

Để hiểu sâu sắc hơn về SEO, bạn vào đọc thêm tại Hmgsearch. Họ có một bài nghiên cứu điển hình về SEO rất chuyên sâu.

PPC là gì?

Tiếp theo, hãy nói về PPC.

PPC, như chúng ta đã thảo luận, là viết tắt của pay per click. Điều này là do, với PPC, bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Quảng cáo PPC có nhiều tên gọi khác bao gồm Search Engine Marketing (SEM), quảng cáo tìm kiếm, tìm kiếm có trả tiền, v.v.

Cơ sở của tất cả quảng cáo có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm là tạo một chiến dịch quảng cáo, xác định các từ khóa cụ thể mà bạn muốn xuất hiện, sau đó đặt giá thầu trên các từ khóa đó để quảng cáo của bạn hiển thị trong các kết quả đó.

Quảng cáo PPC thường hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm và cũng có thể xuất hiện trong gói 3 của Google.

seo so với ppc - Quảng cáo ppc hiển thị ở đầu công cụ tìm kiếm.

Tại sao PPC? 5 lợi ích

Có một lý do khiến nhiều doanh nghiệp chạy các chiến dịch PPC. Đó là một chiến lược tiếp thị rất thành công vì nhiều lý do.

Dưới đây là năm lợi ích chính của quảng cáo PPC:

PPC đưa bạn lên đầu kết quả

Không giống như kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, quảng cáo PPC là kết quả đầu tiên mà người tìm kiếm nhìn thấy cho hầu hết các truy vấn. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn được nhìn thấy đầu tiên, tăng cơ hội để mọi người xem thông tin doanh nghiệp và nhấp vào quảng cáo của bạn trước khi họ cuộn xuống kết quả không phải trả tiền.

PPC có chi phí có thể kiểm soát được

Mặc dù PPC tốn tiền nhưng bạn hoàn toàn kiểm soát được chi phí của nó. Chi phí PPC của bạn sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách bạn đã đặt khi bắt đầu chiến dịch, vì vậy bạn luôn biết mình sẽ chi bao nhiêu cho PPC của mình.

PPC cho kết quả nhanh chóng

Không giống như SEO, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả tích cực cực kỳ nhanh chóng với quảng cáo PPC. Mặc dù một bài đăng trên blog có thể mất một khoảng thời gian để leo lên trang đầu tiên, kết quả trả phí của bạn có thể xuất hiện ngay lập tức.

PPC được nhắm mục tiêu cao

PPC cho phép bạn quyết định vị trí và thời gian quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện, đảm bảo bạn xuất hiện trước đối tượng mục tiêu chính của mình . Điều này cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với những ai đang xem – và nhấp – vào quảng cáo của bạn để đóng góp vào ROI tổng thể của bạn.

PPC được đo lường dễ dàng

Hầu hết các nền tảng PPC đều bao gồm một số loại phân tích để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch của bạn. Thông tin như nhấp chuột, lượt truy cập trang web và chi phí nằm trong tầm tay bạn và có thể giúp bạn quyết định xem bạn có đang chi tiêu quỹ tiếp thị của mình một cách khôn ngoan hay không. Chúng tôi đề cập đến các chỉ số PPC mà bạn cần đo lường tại đây .

seo so với ppc - báo cáo ppc cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết mà bạn có thể sử dụng trong hoạt động tiếp thị của mình.

Nguồn hình ảnh

3 cách SEO và PPC làm việc cùng nhau

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt giữa SEO và PPC cộng với lợi ích của mỗi loại, bây giờ hãy nói về lý do tại sao cuộc trò chuyện không nên là SEO so với PPC mà là SEO cộng với PPC.

Dưới đây là ba cách SEO và PPC phối hợp với nhau để giúp doanh nghiệp của bạn:

Chiến lược kết hợp SEO + PPC tăng kết quả

Chúng tôi đã biết rằng chạy một chiến lược tiếp thị bao gồm nhiều chiến thuật là cách tốt nhất để bạn tiếp cận người tiêu dùng trên web. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chạy SEO và PPC cùng nhau có thể nâng cao kết quả của bạn .

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả đối với các doanh nghiệp ở đầu kết quả không phải trả tiền, chạy PPC có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn. Và, theo một báo cáo từ Bing, các doanh nghiệp đang chạy chiến dịch PPC đã thấy số lượng nhấp chuột tăng 31% so với các công ty chỉ dựa vào kỹ thuật không phải trả tiền.

Chiến lược SEO + PPC mang lại cho bạn nhiều cơ hội được nhìn thấy hơn

Khi tìm kiếm trên thiết bị di động trở nên phổ biến hơn, các kết quả không phải trả tiền ngày càng bị ép xuống trang của màn hình nhỏ. PPC cung cấp cho bạn nhiều bất động sản hơn trên trang để bạn có cơ hội thu hút người tìm kiếm đến trang web của mình nhiều hơn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng có thể giảm giá các kết quả không phải trả tiền. Trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn hoặc máy tính bảng, danh sách google my business xuất hiện ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm và cũng ảnh hưởng đến cách bạn xuất hiện trong kết quả của Google Maps. Thêm vào đó, Google thường sử dụng thông tin lấy từ các trang web để tạo ra các đoạn trích nổi bật của nó .

SEO so với PPC - các đoạn trích nổi bật được tạo từ nội dung trên trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO.

Sau khi tìm kiếm “Columbus sửa vòi bị rò rỉ”, kết quả là tôi đã nhận được đoạn trích nổi bật này.

Chạy một chiến lược kết hợp bao gồm cả PPC và SEO mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để xuất hiện nhiều lần trên một trang kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm có liên quan.

Chạy SEO + PPC cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu tiếp thị hơn

Bạn có thể sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết mà bạn thu thập được từ một chiến thuật này để trợ giúp chiến thuật kia. Ví dụ: chúng tôi đã làm việc với một khách hàng bắt đầu thấy Organic traffic xuất sắc đến trang web của anh ấy từ một thị trấn lân cận. Anh ấy không chạy bất kỳ quảng cáo nào để nhắm mục tiêu họ vì anh ấy không nghĩ rằng họ sẽ lái xe đến vị trí của anh ấy. Tuy nhiên, vì anh ấy có thể nhìn thấy Organic traffic này từ một chiến lược SEO vững chắc, anh ấy đã tạo thêm một chiến dịch SEM để nhắm mục tiêu các tìm kiếm trong khu vực này và phát triển doanh nghiệp của mình.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy kết quả như vậy, nhưng nếu bạn đang làm việc theo phương pháp kết hợp, sẽ có cơ hội để thực hiện các xu hướng mà bạn thấy từ các chiến dịch của mình dựa trên dữ liệu tiếp thị toàn diện mà bạn có thể thu thập từ mỗi chiến lược.

Vứt bỏ SEO Vs. Tranh luận PPC & Bắt đầu với cả hai

PPC và SEO là hai yếu tố riêng biệt của tiếp thị, nhưng chúng không nên được coi là những nỗ lực ngu ngốc. Thay vào đó, kết hợp SEO và PPC lại với nhau là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý cho doanh nghiệp của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu trang web của mình hay bạn đã trực tuyến trong nhiều thập kỷ, có một vị trí cho cả SEO và PPC trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *