Phương pháp hay nhất về SEO WordPress cho năm 2021 & hơn thế nữa

Phương pháp hay nhất về SEO WordPress cho năm 2021 & hơn thế nữa

Bối cảnh SEO trong tương lai là một nơi đầy biến động. Và bạn có biết tại sao không? Các cường quốc (hay còn gọi là Google) đang cố gắng hết sức để xây dựng một trang web tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho tất cả chúng ta. Tất nhiên, họ được lợi gấp mười lần, nhưng ai quan tâm? Chà, đó là lý do tại sao các phương pháp hay nhất về SEO WordPress lại quan trọng như vậy.

Ít nhất nếu bạn sở hữu một trang web WordPress và vẫn muốn xếp hạng cao (hoặc tốt) cho các điều khoản của bạn. Bạn thấy đấy, để cung cấp trải nghiệm tìm kiếm nâng cao (và kiếm hàng tỷ đô la lợi nhuận vào một ngày nào đó trong tương lai), Google phải liên tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm của họ, trước sự ngạc nhiên của các chuyên gia SEO (vâng, bao gồm cả bạn).

Trong quá khứ gần đây, tôi có thể dễ dàng đạt được các vị trí hàng đầu trên Google (SERPs – Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm) bằng cách “bơm” từ khóa vào nội dung của tôi theo nghĩa đen. Gì? Đó là những gì đã xảy ra – đó là cách các chuyên gia SEO đã làm điều đó trái, phải và trung tâm. Tôi thậm chí còn không đụng đến việc xây dựng backlink nhưng thứ hạng của tôi đã tăng vọt như những con đại bàng trên steroid.

Sau đó, Google bẻ khóa và nhồi nhét từ khóa đã xuất hiện. Không nghi ngờ gì nữa, thứ hạng của tôi cũng giảm mạnh như Icarus, nhưng đó không phải là vấn đề. Một kỷ nguyên mới trong SEO đã ra đời: kỷ nguyên của nội dung có liên quan và có giá trị, thẻ alt, thuộc tính tiêu đề và những gì không.

Tuy nhiên, Google vẫn tiếp tục cập nhật thuật toán và từ chối các SEO và bậc thầy web tất cả các thông tin hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO của bạn. Ngày nay, bạn chỉ cần bước ra khỏi dòng một chút, và Google sẽ không ngần ngại treo bạn ra để làm khô.

Nhưng vẫn có hy vọng cho bạn khi thấy Google cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để giành vị trí tốt nhất trong bảng xếp hạng. Đó là các phương pháp hay nhất về SEO WordPress mà chúng tôi sẽ trình bày trong bài đăng này, vì vậy hãy sẵn sàng để vui chơi và xây dựng một hồ sơ SEO đáng gờm có thể chịu được sự thay đổi thuật toán tiếp theo. Chúng ta bắt đầu..

Các phương pháp hay nhất cho SEO WordPress là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu các phương pháp hay nhất về SEO WordPress, hãy cho phép tôi đề cập đến một số điều bạn có thể muốn biết về s với tư cách là người mới bắt đầu hoàn hảo.

Thứ nhất, SEO liên quan đến hai chiến lược cụ thể là tối ưu hóa trên trang và ngoài trang. Tối ưu hóa trên trang bao gồm tất cả các hoạt động tối ưu hóa mà bạn thực hiện trên trang web của mình (hoặc các trang web). Điều này bao gồm tạo nội dung, thêm từ khóa và tối ưu hóa tiêu đề và thẻ meta. Tối ưu hóa ngoài trang là mọi hoạt động SEO khác liên quan đến các trang web của bên thứ ba như nhận xét blog, viết guest blogging, gửi thư mục, xây dựng backlink và đánh dấu trang xã hội.

Thứ hai, chúng tôi có SEO mũ trắng và mũ đen. Trước đây là một chiến lược SEO tuân thủ các quy tắc SEO được thiết lập bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác. Mặt khác, SEO blackhat liên quan đến các công cụ tìm kiếm chơi game, công cụ này sẽ chỉ đưa bạn vào món súp nóng. Bạn nên cố gắng xây dựng chiến lược SEO mũ trắng và đừng bao giờ nghĩ đến việc thao túng các công cụ tìm kiếm bằng kỹ thuật mũ đen. Nói một cách đơn giản hơn, đừng thử các thủ thuật bẩn thỉu khác không có trong Sách hướng dẫn SEO của Google .

Với điều đó, chúng ta hãy chuyển sang các phương pháp hay nhất về SEO WordPress mà bạn cần ghi nhớ và triển khai vào năm 2021 về sau.

1. Thực hiện Nghiên cứu Từ khóa Tinh tế

Việc nhồi nhét từ khóa từng hoạt động như một kỹ thuật SEO trong những ngày qua, nhưng ngày nay Google tỏ ra khó chịu với phương pháp này. Đồng thời, từ khóa như một yếu tố xếp hạng không chết. Google và các công cụ tìm kiếm khác vẫn dựa vào từ khóa để xếp hạng trang web, có nghĩa là chiến lược SEO của bạn nên được hướng dẫn bởi nghiên cứu sắc sảo.

Các phương pháp hay nhất về SEO WordPress Nghiên cứu từ khóa

Bạn có muốn xếp hạng cao trên Google cho cụm từ ‘ theme wordpress’ hoặc ‘plugin WordPress’ không? Một công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords có thể giúp bạn xác định tính cạnh tranh của các điều khoản cũng như tìm ra các lựa chọn thay thế từ khóa để sử dụng trong nội dung của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra các từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn. Số liệu thống kê trang web WordPress của bạn là một nguồn ý tưởng từ khóa khác.

Đối với mỗi từ khóa của bạn, hãy cố gắng tìm ra mười (10) lựa chọn thay thế. Ví dụ: nếu từ khóa hoặc cụm từ bạn chọn là ‘ theme wordpress’, bạn có thể lấy các lựa chọn thay thế như ‘ theme wordpress đáp ứng’, ‘ theme wordpress đa năng’, ‘ theme wordpress cao cấp’, v.v.

Công cụ Từ khoá Ubersuggest

Cần một số trợ giúp để quyết định các từ khóa của bạn? Hãy thử Ubersuggest. Công cụ miễn phí này từ một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới giúp đưa ra các ý tưởng từ khóa liên quan cũng như cung cấp thông tin chi tiết hữu ích. Nếu bạn nhấp vào liên kết Ý tưởng Từ khoá, bạn sẽ thấy tỷ lệ thành công ước tính cho mục tiêu từ khoá của bạn cũng như cạnh tranh xếp hạng hiện tại. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng xếp hạng cho từ khóa “WordPress” là khó khăn – đặc biệt là vì các trang web hàng đầu hiện tại cho thuật ngữ đó có điểm tên miền cao và sự hiện diện xã hội vững chắc.

Trong khi thực hiện nghiên cứu của bạn, hãy suy nghĩ về các từ khóa dài. Kéo dài cụm từ khóa của bạn lên tối đa bốn (4) từ, và bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn cho các từ khóa một từ của mình. Ví dụ: ‘ theme wordpress’ có tính cạnh tranh cao hơn so với ‘ theme wordpress đa năng đáp ứng’, có nghĩa là sẽ khó xếp hạng nhất cho cái trước thay vì cái sau.

Rắc một vài từ khóa này vào nội dung của bạn và bạn sẽ bắt đầu có thứ hạng tốt hơn trong khoảng một tháng hoặc lâu hơn. Vâng, đúng vậy, SEO cần thời gian – bạn sẽ không tận hưởng kết quả chỉ sau một đêm. Bất kỳ “chuyên gia” SEO nào hứa hẹn cho bạn vị trí số vàng trên Google trong “vài ngày” sẽ đưa bạn đi thử. SEO là một quá trình lâu dài và liên tục kéo dài trong suốt vòng đời của trang web của bạn.

Quay lại với việc rắc từ khóa trong nội dung của bạn, chúng ta sẽ nói về mật độ từ khóa như một phần của các phương pháp hay nhất về SEO WordPress ngay lập tức, vì vậy đừng đổ mồ hôi.

2. Tập trung vào Nội dung – Vua của SEO

Nội dung vẫn là. Nội dung độc đáo, có giá trị và có liên quan. Ngoài việc là tín hiệu quan trọng nhất trong số các tín hiệu xếp hạng SEO, nội dung chất lượng cao trước hết là mạch máu của trang web của bạn.

Một trang web không có nội dung thì không phải là một trang web. Cùng với đó, một trang web có nội dung kém chất lượng giống như một con dao cùn – nó có thể thực hiện được công việc nhưng bạn phải dùng nhiều lực hơn. Một trang web có nội dung cũ đã chết đối với cả công cụ tìm kiếm và người truy cập. Điều này tôi đã hiểu trực tiếp bởi vì, đôi khi, tôi đã mất một thời gian dài mà không đăng trên blog của riêng mình. Kết quả? Giảm mức độ tương tác của người dùng và mất thứ hạng SEO.

Chúng tôi vừa đề cập nội dung của bạn cần phải độc đáo, có giá trị và phù hợp. Điều đó có nghĩa là gì? Trước hết, nội dung của bạn phải là duy nhất vì các công cụ tìm kiếm, hơn thế nữa là Google, không giải trí cho việc đạo văn – hoặc nội dung trùng lặp. Nội dung của bạn nên mang lại một cái gì đó mới mẻ cho bảng – nó phải độc đáo nếu bạn muốn xếp hạng tốt.

Không nghi ngờ gì nữa, bạn có thể lấy trích dẫn từ bất kỳ đâu trên internet, nhưng việc sao chép dán toàn bộ trang sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối.

Nói cách khác, loại bỏ nội dung trùng lặp trên trang web của bạn bao gồm cả URL. Google không xem http://yoursite.com và http://www.yoursite.com là cùng một thực thể, có nghĩa là thứ hạng của bạn được phân chia giữa hai URL. Bạn thậm chí có thể bị phạt vì điều tương tự.

Tôi đã đối mặt với thử thách này một lần và giải quyết nó một cách dễ dàng. Nếu bạn biết cách sử dụng máy chủ và các thư mục WordPress của mình, việc thêm mã sau vào file robots.txt .htaccess của bạn sẽ thực hiện thủ thuật:

RewriteEngine On

RewriteCond% {HTTP_HOST} ^ example.com [nocase, OR]

RewriteCond% {HTTP_HOST} ^ www.example.com [nocase]

RewriteRule ^ (. *) Http://www.example.com/$1 [last, redirect = 301]

Thay thế example.com bằng tên miền của bạn. Đoạn mã trên sẽ chuyển hướng tất cả các yêu cầu của yoursite.com và www.yoursite.com đến http://www.yoursite.com, có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ không bị nhầm lẫn. Bạn cũng có thể sử dụng một kỹ thuật được gọi là canonical URL như Hmg Search giải thích.

Nội dung độc đáo mà bạn tạo ra phải có giá trị, không chỉ là nội dung phụ hoặc nội dung phụ nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm. Chờ đã … nhện gì? Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng loại phần mềm (tập lệnh) đặc biệt được gọi là trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập dữ liệu để tìm và index nội dung của bạn.

Nhưng vì mục tiêu của chúng tôi là xếp hạng ngày càng cao trong Google (và Bing và Yahoo!), làm thế nào để chúng tôi tạo ra nội dung độc đáo và có giá trị không nhằm mục đích thu hút hoặc “đánh lừa” các công cụ tìm kiếm thông minh hơn bây giờ? Câu trả lời đơn giản là bạn đừng bao giờ nhìn vào việc tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy tạo nội dung cho độc giả của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ làm theo. Hãy cố gắng hết sức để cung cấp nội dung có giá trị vì…

Các công cụ tìm kiếm đang nhanh chóng phát triển trí thông minh để phân biệt giữa các trang web cung cấp giá trị từ các trang web tạo ra ảo tưởng về giá trị. – James McDonald, Tập đoàn Tư vấn Lyons.

Đừng hiểu lầm tôi. Bạn không nên tạo nội dung có giá trị vì các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn. Tạo nội dung có giá trị để giúp khách truy cập con người thực của bạn. Đó là những gì các thương hiệu lớn làm.

Nói đến viết cho khách truy cập trước tiên (và công cụ tìm kiếm thứ hai), nội dung của bạn phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Đây là một trong những lý do tại sao bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình ngay từ đầu.

Tạo nội dung web độc đáo và có giá trị phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Viết bằng ngôn ngữ của họ, sử dụng thuật ngữ mà họ hiểu và nếu bạn đã thực hiện tốt nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thêm từ khóa vào nội dung của mình.

Nếu nội dung của bạn được viết tốt và có giá trị, người đọc của bạn sẽ chia sẻ điều đó với gia đình và bạn bè, ghi điểm cho bạn về thương hiệu trên web, điều mà nếu bạn đang thắc mắc, đây là một tín hiệu xếp hạng SEO khác.

Việc thêm từ khóa vào nội dung của bạn, bạn nên làm điều đó một cách tự nhiên – không ép buộc các từ khóa vào nội dung của bạn. Đây là lý do tại sao có mười (10) từ khóa thay thế rất quan trọng. Nếu một từ khóa không phù hợp, bạn có chín (9) lựa chọn thay thế khác 🙂

Nhưng điều này làm cho SEO nghe có vẻ cứng nhắc, trong khi ngược lại, nó rất linh hoạt. Sau khi bị mất thứ hạng do nhồi nhét từ khóa, tôi đã nghĩ ra một cách tiếp cận mới mà kể từ đó chưa bao giờ không mang lại kết quả mong muốn.

Các phương pháp hay nhất về SEO cho WordPress Nội dung là Vua

Tôi bắt đầu với một số nghiên cứu từ khóa, tìm ra một số lựa chọn thay thế cho từ khóa chính của tôi. Nhưng thay vì viết nội dung trước và thêm từ khóa vào sau, tôi làm cả hai cùng một lúc. Làm sao? Tôi cam kết từ khóa chính của mình và một vài lựa chọn thay thế cho bộ nhớ, và sau đó viết đi. Miễn là bạn đã nghiên cứu từ khóa cũng như nội dung của mình, cái trước sẽ rơi vào cái sau. Từ khóa sẽ phù hợp.

Tôi không nghĩ về từ khóa nhưng khi tôi viết xong, bài viết đã sẵn sàng SEO. Tất nhiên, đây là kỹ thuật cá nhân của riêng tôi và có thể không hiệu quả trong trường hợp của bạn. Và tôi đã hoàn thiện kỹ thuật này theo thời gian, vì vậy hãy thoải mái nghĩ ra kỹ thuật của riêng bạn – chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa của bạn xuất hiện tự nhiên trong nội dung của bạn.

Bạn nên đề cập đến từ khóa của mình bao nhiêu lần trong nội dung của bạn để làm cho nó sẵn sàng cho các công cụ tìm kiếm? 2,5% là mật độ từ khóa tiêu chuẩn nhưng bạn có thể đưa con số đó lên khoảng 4% tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là nếu bài đăng của bạn dài 2000 từ, thì từ khóa (cụm từ) chính của bạn sẽ xuất hiện năm mươi (50) lần. Một cách tự nhiên.

Ngoài ra, hãy thêm từ khóa của bạn vào tiêu đề bài đăng / trang, điều này nhanh chóng truyền đạt cho các công cụ tìm kiếm (cũng như khách truy cập con người) nội dung của bài đăng / trang. Như một minh họa, ‘WordPress SEO’ xuất hiện nổi bật trong tiêu đề của bài đăng này, điều này cho bạn biết bài đăng này liên quan đến WordPress và SEO. Nếu bài đăng / trang của bạn có tiêu đề và / hoặc tiêu đề phụ, hãy thêm từ khóa vào những tiêu đề này. Chỉ cần giữ mọi thứ tự nhiên và bạn sẽ ổn.

Khi tạo nội dung hấp dẫn và có thể chia sẻ, đừng quên kết hợp nó bằng cách thêm các phương tiện như video, hình ảnh, bản trình bày, infographic, podcast, v.v. Những điều này cải thiện mức độ tương tác của người dùng gấp mười lần và tăng giá trị cho nội dung của bạn, cả hai đều quan trọng đối với SEO .

Google yêu thích các blog WordPress – các blog được cập nhật thường xuyên – vì vậy hãy giữ cho phần blog của bạn luôn mới. Cố gắng cập nhật nội dung web tĩnh của bạn, chẳng hạn như trang giới thiệu và trang sản phẩm. Mặc dù có thể mất một số quản trị viên web quay lại Messiah để cập nhật nội dung các trang tĩnh của họ, nhưng tính năng blog của WordPress cho phép bạn cung cấp nội dung mới cho trang web của mình một cách thường xuyên. Hãy sử dụng blog!

Đăng một hoặc hai lần mỗi tuần là đủ để kiếm được một vị trí tốt trong SERPs trong khoảng hai tháng. Bạn cũng có thể đăng hàng ngày, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm giảm chất lượng nhân danh số lượng, vì cái sau không được tính nhiều bằng cái trước trong thế giới mới của SEO.

Khi tạo bài đăng của bạn, hãy thêm các thẻ thân thiện với SEO và phân loại các bài đăng cho phù hợp. Nếu bạn sử dụng các plugin SEO như Yoast SEO, bạn sẽ có các trường để thêm Meta description, tiêu đề SEO và từ khóa trọng tâm vào bài đăng của mình. Sử dụng các tính năng này để SEO bài đăng của bạn. Trong khi tối ưu hóa nội dung của bạn, plugin Yoast SEO cũng giúp bạn xác định điểm SEO của bài viết trước khi bạn nhấn nút xuất bản.

Thêm tiêu đề meta, từ khóa và mô tả vào các trang khác của bạn, không chỉ bài đăng. Loại thông tin này nằm trong phần <head> của trang web của bạn, nơi nó dễ dàng được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm để index.

Lưu ý: Các  meta keyword, mô tả và tiêu đề không làm giảm vị trí và giá trị của việc thêm từ khóa vào nội dung của bạn.

Viết nội dung độc đáo và có giá trị (có thể chia sẻ) phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, hãy nhớ xem các bài đăng sau:

Và xin nhắc lại, đừng bao giờ viết cho các công cụ tìm kiếm; thay vào đó viết cho độc giả của bạn – nói chuyện với họ qua nội dung của bạn như thể họ đang đứng trước mặt bạn. Sau đó bạn có bỏ các từ khóa không tự nhiên không? Tôi nghi ngờ.

SEO Onpage liên quan đến cả chuyên môn sáng tạo và kỹ thuật. Là một nhà tiếp thị, bạn cần tạo ra nội dung tuyệt vời cho trang web của mình mà người dùng sẽ yêu thích. Và bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình giúp Google (và người dùng là con người) dễ dàng tìm và chia sẻ nội dung đó. – Justin Deaville, giám đốc điều hành tạiReal.

SEO hình ảnh và video

Trước khi chúng ta chuyển sang phần tiếp theo, tôi muốn đề cập một số điều về hình ảnh và video bạn sẽ sử dụng trong nội dung của mình để củng cố SEO của mình.

Để bắt đầu, việc thêm hình ảnh và video vào nội dung của bạn là một trong những phương pháp hay nhất về SEO mà nhiều người hiếm khi thực hiện. Và điều đó thật đáng buồn vì hình ảnh được tối ưu hóa sẽ mang lại cho bạn traffic lớn từ Google Hình ảnh và những thứ thích. Video có thể thu hút bạn traffic, liên kết, đề cập và hơn thế nữa từ các trang web như YouTube, Vimeo, Tumblr và hơn thế nữa.

Chúng ta đã từng nói về việc tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress trước đây, nhưng làm cách nào để bạn tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm? Đây là phần dễ nhất. Để bắt đầu, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình để tải nhanh. Không sử dụng hình ảnh nặng sẽ chỉ làm chậm trang web của bạn. Nếu bạn cần hình ảnh nổi bật 650 x 300 cho bài đăng tiếp theo của mình, hãy tải lên hình ảnh có kích thước 650 x 300 và không phải pixel nhiều hơn.

Thứ hai, đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có liên quan đến nội dung của bạn. Ngoài việc giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn, hình ảnh phải nâng cao nội dung của bạn – mục đích ban đầu của chúng.

Thứ ba, đặt tên file robots.txt thích hợp cho hình ảnh của bạn. Hình ảnh về WordPress SEO? Đặt tên hình ảnh như vậy – đừng để hình ảnh của bạn trông giống như IMAGE001_2021.jpg. Tại sao? Nó không tốt cho trải nghiệm người dùng và SEO vì các công cụ tìm kiếm không nhìn thấy hình ảnh như người đọc của con người. Trên hết, hãy cố gắng chèn từ khóa của bạn trong tên file robots.txt hình ảnh.

Nói đến việc các công cụ tìm kiếm “nhìn thấy” hình ảnh của bạn, bạn phải thêm thẻ ALT vào hình ảnh của mình để tạo điều kiện cho các trình thu thập thông tin dễ dàng hơn. Văn bản ALT đại diện cho văn bản thay thế (thay thế), văn bản được hiển thị nếu hình ảnh không tải được vì bất kỳ lý do gì. Thẻ ALT có một mục đích khác. Nó nhằm giúp trình đọc màn hình “nhìn thấy” hình ảnh của bạn. Trình đọc màn hình được sử dụng bởi những người có thị giác để xem nội dung trên trang web của bạn. Các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sử dụng thông tin có trong thẻ ALT để “xem” hình ảnh của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress là một công việc nhỏ. Chỉ cần nhấp vào “Thêm phương tiện” trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn và chọn hình ảnh của bạn trên màn hình xuất hiện. Sau khi hình ảnh được chọn, bạn sẽ nhận thấy các khu vực ở phía bên phải cho phép bạn thêm tiêu đề, chú thích, thay thế và mô tả. Chỉ cần tập trung vào trường “alt”, nhưng hãy điền vào các chi tiết khác nếu bạn có thời gian.

Văn bản ALT rất tốt cho SEO, tạo ra HTML hợp lệ khi được sử dụng và giúp người đọc có thị giác đồng hóa toàn bộ nội dung của bạn. Do đó, hãy làm cho văn bản ALT mang tính mô tả (và có liên quan đến hình ảnh và bài đăng) nhưng ngắn gọn. Hmgsearch có một bài đăng chi tiết về SEO hình ảnh, bạn có thể tham khảo chuyên sâu hơn về nó.

3. Sử dụng Chủ đề và Plugin WordPress Sẵn sàng cho SEO

Tổng số khung chủ đề WordPress cao cấp

WordPress ngày nay rất phổ biến vì bạn có thể thiết lập và chạy một trang web trong thời gian cần thiết để uống một tách cà phê nóng. Nhờ các chủ đề và plugin WordPress, bất kỳ ai (và ý tôi là bất kỳ ai) đều có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp ngay lập tức. Nhưng điều đó chỉ đúng nếu bạn chọn chủ đề và plugin hoàn hảo. Về khía cạnh SEO WordPress, các chủ đề và plugin bạn chọn phải thân thiện với SEO ngay từ đầu.

Rõ ràng, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ chủ đề nào và bất kỳ bộ plugin nào, nhưng những plugin sẵn sàng cho SEO sẽ cung cấp cho bạn khởi đầu cần thiết để đánh bại Google. Bạn cần chú ý điều gì khi chọn WordPress và các plugin?

Thứ nhất, lựa chọn của bạn nên sử dụng HTML sạch và hợp lệ . Nếu cấu trúc chủ đề của bạn ở khắp nơi, bạn sẽ gặp vấn đề không chỉ với SEO WordPress mà còn với thiết kế của bạn. Tìm các chủ đề sử dụng thẻ meta URL chuẩn. Một meta URL chuẩn là gì? Đây chỉ là một thuật ngữ ưa thích cho một loại thẻ meta nhất định lưu trữ URL trên cùng của trang của bạn. Nếu đó là trang chủ của bạn, thẻ meta URL chuẩn sẽ lưu trữ tên miền của bạn. Nếu đó là một bài đăng, thẻ sẽ lưu trữ URL của bài đăng.

Chủ đề cũng phải hỗ trợ việc sử dụng chính xác các tiêu đề (h1, h2, h3… h6) và thẻ title . Bạn cũng nên theo đuổi các  theme wordpress tích hợp thẻ meta Open Graph để tăng cường chia sẻ trên mạng xã hội.

Làm thế nào để bạn xác định tất cả các yếu tố này? Bạn có thể đọc các tài liệu quảng cáo của nhà phát triển, liên hệ trực tiếp với họ hoặc kiểm tra bản demo. Bạn cần tìm gì? Nhấp chuột phải vào bản trình diễn và chọn “Xem Nguồn Trang” hoặc thứ gì đó tương đương. Bạn cần tập trung vào phần đầu tiên của mã – khu vực giữa thẻ <head> và </head>. Tìm các thẻ <meta>, ví dụ: <meta name = ”description” content = ”Some description” /> hoặc <meta property = ”og: description” content = ”Some description” />.

Đừng bận tâm nếu chủ đề yêu thích của bạn không có những khu vực này. Bạn luôn có thể thêm thẻ cho chúng sau này bằng cách sử dụng các plugin SEO hoặc bằng cách chỉnh sửa mã theo cách thủ công. Tôi sẽ sử dụng plugin bất cứ ngày nào. Bạn biết đấy, một chủ đề không hỗ trợ tiêu đề và tiêu đề trang là điều hoàn toàn không nên, bạn biết đấy, nếu chủ đề như vậy tồn tại ngay từ đầu.

4. URL thân thiện với SEO

Còn được gọi là Pretty Permalinks trong WordPress, URL thân thiện với SEO là thành phần chính của các phương pháp hay nhất về SEO WordPress cũng như trải nghiệm người dùng. Ví dụ: URL nào dễ nhớ hơn:

  • https://www.yoursite.com/article300152
  • https://www.yoursite.com/?p=3424
  • https://www.yoursite.com/wordpress-seo

Trong số ba, bạn nghĩ URL nào sẽ “kích thích” các trình thu thập thông tin tìm kiếm? URL thứ ba trong danh sách là URL chiến thắng tuyệt đối. Thật khó chịu khi thấy các quản trị viên web sử dụng các URL như http://www.example.com/?p=123 khi WordPress giúp bạn dễ dàng tạo các URL thân thiện với SEO (và ở đó có các plugin tuyệt vời như Pretty Link mà bạn có thể sử dụng tạo external link dễ nhớ).

Chỉ cần đi tới  Cài đặt> permalink  và chọn  Tên bài đăng  hoặc Tháng và Tên .  Làm điều này lâu trước khi thêm nội dung vào blog của bạn để tránh các broken link. Nếu bạn không biết, các broken link là công việc không tốt cho SEO và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, Elegant Themes đã xuất bản một bài đăng tuyệt vời về lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng cài đặt permalink mặc định.

5. Trang web thân thiện với thiết bị di động

Có lẽ một lỗi đã làm tôi đau đầu vì mỗi khi truy cập vào một trang web tuyệt vời, tôi luôn thay đổi kích thước trình duyệt của mình để kiểm tra xem trang web có phản hồi hay không. Lỗi tương tự cũng phải có ai đó ở Google, bởi vì nếu bạn không nhận thấy, họ đã giới thiệu các nhãn thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm.

Điều đó nghĩa là gì? Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ có thứ hạng kém hơn các trang web thân thiện với thiết bị di động. Người đọc của bạn cũng sẽ biết trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động lâu trước khi họ truy cập trang chủ của bạn, điều này làm giảm tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Google khuyến nghị áp dụng thiết kế web đáp ứng (RWD) – một kỹ thuật thiết kế web cho phép các nhà phát triển xây dựng trang web theo phương pháp ưu tiên thiết bị di động. Các trang web được xây dựng dựa trên kỹ thuật RWD sẽ luôn trông và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị.

Nếu RWD không hoạt động với mô hình kinh doanh của bạn, điều này khó xảy ra, bạn có thể sử dụng giải pháp di động kết hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng khách truy cập trên thiết bị di động truy cập vào trang web dành cho thiết bị di động của bạn và không có xung đột nội dung (hoặc URL) nào sẽ làm rối loạn SEO WordPress của bạn. Đây SEO Hướng dẫn Google có toàn bộ một phần giải thích làm thế nào để đi về nó.

Nếu không, chỉ cần chọn một chủ đề và plugin WordPress đáp ứng ngay từ đầu. Không biết bắt đầu từ đâu?  theme wordpress đa năng đáp ứng toàn diện là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều doanh nhân như bạn.

6. Tín hiệu Social media

Sự phát triển của mạng xã hội trong những năm gần đây đã tạo ra một kênh mới và có lợi cho WordPress SEO. Ngay cả khi không gặp khó khăn, bạn có thể thấy tiềm năng traffic lớn của Social network. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu và / hoặc sản phẩm của bạn.

Các công cụ tìm kiếm đang sử dụng các đề cập về thương hiệu và nội dung để xác định xếp hạng. Lý do đằng sau cách tiếp cận này rất đơn giản: Nếu có nhiều người thích, retweet, ghim, xem trộm, v.v. thì nội dung của bạn phải có giá trị và ngược lại.

Hãy cẩn thận với phương tiện Social media. Bạn muốn mở ra giao tiếp hai chiều thay vì nói chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cần mọi người tương tác với thương hiệu của mình để “… cải thiện giá trị chuyển tiếp và truyền miệng trực tuyến”.

Sử dụng phương tiện Social media để tạo người dùng của riêng bạn và làm việc chăm chỉ để thúc đẩy cuộc trò chuyện và tương tác của người dùng. Càng nhiều đề cập, càng tốt.

7. Đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn nhập từ khóa của mình vào Google, mười (10) trang web đầu tiên xuất hiện là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của bạn. Để giành lấy vị trí đầu tiên khó nắm bắt đó, bạn phải đánh bại tất cả.

Bạn có nhớ lại câu nói khôn ngoan đó giống như giữ bạn thân và kẻ thù của bạn gần hơn không? Hãy dành thời gian để nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Nhận câu trả lời cho các câu hỏi như: Tại sao số một đánh bại tôi? Họ làm gì khác nhau? Họ có đang triển khai các kỹ thuật SEO mũ trắng mà tôi có thể đang thiếu không?

Có lẽ chúng không tốt như bạn tưởng tượng – chẳng hạn như nội dung của chúng đã cũ. Đây có thể là cơ hội để bạn có được thứ hạng xứng đáng. Nghiên cứu sự cạnh tranh và đánh bại họ trong trò chơi của riêng họ. Một chút khả năng cạnh tranh là tuyệt vời. Thêm vào đó, nếu phần thưởng là thứ hạng tốt hơn, traffic nhiều hơn và cuối cùng là chuyển đổi tốt hơn, thì tôi sẵn sàng cho thử thách bất cứ ngày nào. Bạn có phải?

8. Cải thiện tốc độ tải trang

Nếu trang web của bạn mất một thiên niên kỷ để tải, bạn đang mất khách hàng tiềm năng ở bên trái, bên phải và trung tâm. Hơn nữa, bạn đang đẩy các điểm SEO xuống cống và chúng khó kiếm được.

Các trang chậm dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn, mất traffic và sự tin tưởng của khách hàng, vì vậy hãy giảm thời gian tải trang của bạn xuống. Bài đăng mà tôi đã liên kết trong tuyên bố ở trên sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần làm để cải thiện tốc độ trang web WordPress của mình. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ trang web nhanh chóng trên trang web của mình để xem tốc độ nhanh như thế nào, bạn có thể sử dụng công cụ Google Page Insights để kiểm tra trang web của bạn và xem loại đề xuất nào mà Google dành cho bạn để tăng tốc độ trang web của bạn (điều quan trọng cần lưu ý là thông tin chi tiết về trang tập trung vào nhiều tối ưu hóa vi mô mà đôi khi không có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn hoặc nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trang web của bạn chỉ đơn giản là có được một kế hoạch lưu trữ tốt hơn, yếu tố quan trọng nhất là thời gian tải thực tế của bạn, vì vậy bạn nên so sánh thời gian tải của mình với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu và đảm bảo rằng trang web của bạn nhanh hơn).

9. HTTPS như một tín hiệu xếp hạng

Trong phần giới thiệu, chúng tôi đã đề cập rằng Google đang làm mọi thứ để xây dựng một trang web tốt hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho mọi người. Bằng cách nâng cấp các thuật toán tìm kiếm của mình, họ làm cho trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn. Với Sơ đồ tri thức đa năng của họ, công cụ tìm kiếm đã phát triển nhanh hơn. Và bây giờ họ muốn mọi quản trị viên web áp dụng HTTPS để cải thiện tính bảo mật của các thuộc tính web.

Mặc dù HTTPS không phải là một tín hiệu xếp hạng chính, Google vẫn đang tiến hành các thử nghiệm và có thể quyết định tăng cường nó trong tương lai gần. Mới ngày hôm trước, họ đã xuất bản một bài viết về cách bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS. Bài đăng trình bày tầm quan trọng của bảo mật trang web, các phương pháp hay nhất khi thiết lập HTTPS và cách thiết lập HTTPS trên trang web HTTP của bạn. Bạn nên có trong tay tốt.

10. local SEO

Local SEO cũng giống như SEO thông thường (không phải trả tiền). Sự khác biệt duy nhất là bạn phải tiến một bước xa hơn với chiến dịch local SEO của mình. Ví dụ: đừng quên thêm thành phố / tiểu bang của bạn trong thẻ title, tiêu đề, nội dung, URL và văn bản thay thế. Ngoài ra, đừng quên xác nhận trang google my business cho trang phục của bạn. Nó miễn phí, vì vậy đừng chờ đợi.

Các phương pháp hay nhất về SEO WordPress SEO địa phương

Bạn có thể tìm hiểu thêm về local SEO tại Moz hoặc Search Engine Land .

11. Gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm

Như chúng tôi đã thiết lập, các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ quét web để tìm kiếm nội dung. Sau đó, họ index nội dung theo các tín hiệu xếp hạng SEO khác nhau . Việc gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm theo cách thủ công sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng nhanh hơn của bạn. Việc gửi trang web của bạn theo cách thủ công cũng làm giảm nguy cơ bị gắn nhãn là spam.

Phần tốt nhất là quá trình này nhanh chóng và dễ dàng. Để gửi trang web của bạn tới Google, bạn có thể sử dụng trang Thêm URL hoặc Công cụ quản trị trang web . Để gửi trang web của bạn tới Yahoo! và Bing, hãy sử dụng Trang đệ trình của Bing để submit url. Đừng lo lắng, Yahoo! tìm kiếm được cung cấp bởi Công cụ tìm kiếm Bing. Có nghĩa là bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Yahoo khi bạn gửi trang web của mình cho Bing.

12. sitemap

sitemap theo nghĩa đen là một bản đồ của trang web của bạn – hiển thị tất cả các trang, danh mục và hơn thế nữa. Bạn nên tạo sitemap cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Xuất bản sitemap trên trang web của bạn để người đọc có thể tìm thấy nội dung của bạn khi bị mất. Bạn thậm chí có thể liên kết đến sitemap của mình từ trang lỗi 404 . Bạn có thể tạo sitemap của mình theo cách thủ công hoặc sử dụng một plugin làm sitemap XML của Google.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm có thể xác định vị trí sitemap trên trang web của bạn, nhưng bạn nên gửi nó qua Công cụ quản trị trang web của Google để cải thiện cơ hội của mình. Đó là một điều thông minh để làm, đặc biệt là với một trang web mới.

13. Nhận một số link juice (backlink)

Bất kể mọi người nói gì, xây dựng backlink là một phần quan trọng của các phương pháp hay nhất về SEO WordPress. Đây là cách xây dựng backlink hoạt động. Bạn xuất bản nội dung chất lượng cao và trang web A liên kết với bạn trong quá trình chia sẻ link juice với bạn. Nếu đó là một trang web có thẩm quyền, Google sẽ gắn nhãn cho bạn một link nofollow cao hơn và xếp hạng của bạn sẽ tăng lên. Sau đó, nếu bạn tiếp tục và liên kết đến trang web B, bạn cũng chia sẻ đường dẫn liên kết. Tuy nhiên, nếu trang web B hoàn toàn nằm ngoài thị trường ngách của bạn (spam) hoặc chứa nội dung chất lượng thấp, bạn sẽ chỉ làm giảm thứ hạng của mình và có thể bị phạt.

Chỉ chấp nhận các liên kết từ các trang web chất lượng cao trong thị trường ngách của bạn hoặc từ các trang web có thẩm quyền. Chỉ liên kết đến các trang web chất lượng cao (nội dung) làm tăng giá trị cho trang web của bạn.

Tương lai của SEO sẽ là tầm quan trọng của chất lượng liên kết. Trang web liên kết phải hoạt động xã hội và có cơ sở người dùng có thể sử dụng và tương tác. Tầm quan trọng của liên kết sẽ là giá trị của trang web thuộc tính xã hội của internet. – Nick Anderson, người sáng lập Hostoople.

Học cách xây dựng backlink một cách tự nhiên. Nếu bạn mua liên kết, Google sẽ tìm ra và trừng phạt bạn. Bạn nên cố gắng tạo ra nội dung tuyệt vời để kiếm được liên kết một cách tự nhiên. Liên kết canh tác (gieo nhiều liên kết cùng một lúc hoặc trong thời gian ngắn) sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối.

Ngoài ra, hãy sử dụng anchor text tự nhiên trong các liên kết của bạn. Hãy tránh xa những câu như “Nhấp vào đây” và thay vào đó sử dụng văn bản cung cấp ý nghĩa. Cần một ví dụ? Chỉ cần nhìn vào mô hình liên kết mà chúng tôi đã sử dụng trong blog của mình. Cuối cùng, nếu bạn muốn liên kết đến một trang web nhưng không muốn chia sẻ liên kết, bạn có thể sử dụng thuộc tính rel = ”nofollow” trong các liên kết của mình.

Ví dụ: <a href=”http://www.somesite.com[ rel=[nofollow” title=”Một số tiêu đề mô tả ”> anchor text có ý nghĩa </a>

Công cụ và tài nguyên SEO WordPress

Bây giờ chúng ta đã có các phương pháp hay nhất về WordPress SEO, vậy một số công cụ bạn cần để thúc đẩy WordPress SEO tiến lên là gì?

Đây là danh sách nhanh:

  • Yoast SEO – Một plugin WordPress SEO tuyệt vời giúp bạn thêm Meta description, từ khóa và tiêu đề vào nội dung của bạn cùng với những thứ khác
  • Các plugin Social media để quảng cáo trên mạng xã hội
  • sitemap XML của Google
  • Cách giảm thời gian tải trang WordPress
  • Cách xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm
  • 5 kỹ thuật SEO cơ bản cần nắm vững
  • 10 Plugin WordPress cần thiết để cải thiện SEO và khả năng sử dụng

Vào cuối ngày…

… Hãy nhớ rằng SEO WordPress cần thời gian. Sau khi thực hiện các phương pháp hay nhất về SEO WordPress này, bạn cần có đủ thời gian để xem kết quả. Thật tệ là chúng tôi chưa có giải pháp SEO thiết lập và rời khỏi. Ngoài ra, bạn phải tiếp tục cập nhật chiến lược SEO WordPress của mình theo những thay đổi trong toàn ngành. Đừng quên tuân theo các nguyên tắc SEO đã thiết lập để tránh bị phạt. Tóm lại, hãy tạo nội dung chất lượng cao và quảng bá trang web của bạn như một gã điên.

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp đủ thức ăn cho bạn; bóng bây giờ đang ở trong sân của bạn. Chúng tôi đã bỏ qua các phương pháp hay nhất quan trọng về SEO WordPress? Bạn sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO WordPress nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận. Tất cả những điều tốt đẹp nhất, và cầu Chúa ban phước cho công việc của bàn tay của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *